TỔNG THỐNG TRUMP TẠM DỪNG LỆNH CẤM VỚI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

20/11/2019

Mọi thứ dường như đều đã sẵn sàng: Lệnh cấm của tổng thống Trump với hầu hết các thuốc lá điện tử có vị đều đã được thông qua. Các quan chức chuẩn bị thông báo yêu cầu loại bỏ tất cả các vị bánh kẹo, hoa quả và bạc hà khỏi thị trường trong ba mươi ngày tới. Đây là điều vị tổng thống kia đã hứa vào hai tháng trước để

Mọi thứ dường như đều đã sẵn sàng: Lệnh cấm của tổng thống Trump với hầu hết các thuốc lá điện tử có vị đều đã được thông qua. Các quan chức chuẩn bị thông báo yêu cầu loại bỏ tất cả các vị bánh kẹo, hoa quả và bạc hà khỏi thị trường trong ba mươi ngày tới.

Đây là điều vị tổng thống kia đã hứa vào hai tháng trước để giải quyết vấn nạn trẻ vị thành niên vape.

Chỉ cần một điều cuối cùng: quyết định của ông Trump. Nhưng ngay trong 4/11, đêm trước khi buổi họp báo diễn ra, tổng thống Trump lại thu tay.

Một cố vấn giấu tên của ông Trump tiết lộ, ông Trump đã từ chối ký vào quyết định. Vị tổng thống nói mình không muốn chấp thuận lệnh cấm bản thân từng ủng hộ dưới sự thúc đẩy của vợ và con gái, vì ông lo rằng việc này sẽ khiến nhiều người mất việc.

Theo phát ngôn chính thức của Nhà Trắng và cơ quan chiến dịch, ông Trump lại một lần nữa nói một đằng làm một nẻo với một kế hoạch lập nên để xử lý vấn đề y tế cộng đồng, chỉ vì lo sợ cơn giận của chủ các vape shop và khách hàng làm ảnh hưởng đến quá trình tái tranh cử của mình. Ông cũng cho rằng việc thất nghiệp do lệnh cấm sẽ ảnh hưởng mạnh đến mình trong khi ông đang tìm cách thúc đẩy kinh tế.

Đây là ví dụ mới nhất về sự không thống nhất khi đưa ra hay loại bỏ một chính sách ở Nhà Trắng khi người quyết định cuối cùng luôn thay đổi chính kiến vào phút cuối sau khi đưa ra lời hứa hẹn, dù đó là về vấn đề chống bạo lực súng đạn, rút quân khỏi Syria hay chính sách thay thế cho Obamacare.

Các quan chức cho rằng, sự phản ứng dữ dội từ lời hứa cấm đa số hương vị thuốc lá điện tử đã khiến ông bất an.

Trong một chiến dịch truyền thông mạng xã hội tích cực mang tên I vape, I vote, những người ủng hộ khẳng định lệnh cấm sẽ đóng cửa hàng nghìn cửa hàng, loại bỏ nhiều việc làm và ép vaper quay lại với thuốc lá.

Tổng thống đã nhìn thấy người phản đối trong các sự kiện và đọc những bài chỉ trích. Quản lý chiến dịch của ông, Brad Parscale, đã có khuyến cáo về ảnh hưởng của lệnh cấm với ông trong quá trình tranh cử. Hiện tại, ông Trump rất bực bội với Bộ trưởng bộ y tế và nhân sinh Alex Azar, người dẫn đầu thực hiện kế hoạch.

“Ông ấy không biết gì nhiều về vấn đề và chỉ làm thế vì Melania và Ivanka,” một quan chức cấp cao giấu tên tiết lộ.

Trong những tháng gần đây, vợ và con gái của tổng thống ngày càng lo lắng về vấn đề vape trong giới trẻ đã thúc ép ông phải có hành động.

Đến giờ vẫn chưa rõ chính quyền có đưa ra một chính sách để chống lại vape ở trẻ vị thành niên hay không. “Tổng thống Trump và chính quyền cam kết nhận trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ,”, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói, “HIện tại, chúng tôi đang trong quá trình làm luật và tôi sẽ không đưa ra suy đoán về kết quả sau cùng.”

Cuối tuần trước, hơn mười quan chức nhà trắng đã họp mặt để tìm phương hướng giải quyết.

“Chúng tôi sẽ gặp các đại diện của công nghiệp vape, cùng với các chuyên gia y tế và đại diện các bang, để đưa một giải pháp hợp lý cho vấn đề vape và thuốc lá điện tử,” Ông Trump tweet vào tuần trước. “Sức khỏe và an toàn của trẻ, cùng việc làm sẽ được chú ý!

Từ những thay đổi liên tục của ông Trump trước đó, vài quan chức cảnh cáo rằng tổng thống có thể sẽ lại đổi ý. Hoặc ông có thể ủng hộ vài lệnh cấm với hương vị của thuốc lá điện tử ngoài vape shop. Một số khác lại cho rằng, Nhà Trắng sẽ chuyển sang chiến thuật khác như nâng mức tuổi tối thiểu được mua các sản phẩm thuốc lá từ 18 lên 21 hoặc có những hành động khác để ngăn trẻ vị thành niên tiếp xúc với các sản phẩm dạng này.

Xem thêm tại đây

                                                                                                                        Nguồn tại Washingtonpost 

Mọi chi tiết xin liên hệ Vape HCM Quận 4 - Bán Vape, Juice , Shisha ,Thuốc Lá Điện Tử, Cai Thuốc Lá,Chính Hãng Giá Rẻ TPHCM

Hotline : 0347654399 (A.Khánh)

Liên hệ Zalo : 0347654399 (A.Khánh)

Websie: vapehcm.vn

Fanpage facebook: Tại đây

Chia sẻ Blog