RTA trong vaping là gì? Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và cách sử dụng RTA

14/05/2019

RTA trong vaping là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và cách sử dụng RTA để hiểu và sử dụng RTA trong vaping 1 cách hiệu quả nhất.

 

RTA trong Vaping là gì? Đối với 1 người mới chơi Vape, để hiểu được hết những thuật ngữ nói về từng bộ phận và cấu tạo của 1 chiếc Vape như RTA, TANK, RBA, Coil, OCC… là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư 1 chút thời gian tìm hiểu về cấu tạo, công dụng và cách thức hoạt động của từng bộ phận thì chắc chắn bạn sẽ sử dụng được 1 chiếc Vape 1 cách hoàn hảo nhất. RTA trong vaping là gì, nó hoạt động dựa trên nguyên lý nào và cách để sử dụng 1 chiếc RTA để đạt hiệu quả cao nhất là như thế nào? Vapechinhhang.com sẽ giúp các bạn mới chơi giải đáp về vấn đề này!

RTA ( Rebuildable Tank Atomizers ) là gì?

RTA là viết tắt của cụm từ Rebuildable Tank Atomizers. Chính vì vậy muốn biết được RTA là gì, chúng có chức năng gì trong 1 chiếc vaping và cơ chế hoạt động của chúng như thế nào thì trước hết chúng ta phải hiểu được Rebuildable Tank Atomizers nghĩa là gì?

RTA là gì?
RTA là viết tắt của cụm từ: Rebuildable, Tank và Atomizers

R – Rebuildable, có nghĩa là sợi đốt (hay còn gọi là Coil) và bông (cotton) của buồng đốt (atomizer), chúng có thể được quấn, làm, chế lại và thường được gọi là Build.

T – Tank : Là 1 cái buồng để chứa tinh dầu.

A – Atomizers: Là buồng đốt.

Tóm lại có thể hiểu RTA là buồng đốt có chứa đầu đốt và tank để chứa tinh dầu. Khi sử dụng RTA trong vaping thì người dùng không cần phải chăm dầu liên tục vào buồng đốt mà sẽ chăm 1 lượng tinh dầu để dùng nhiều lần vào tank của buồng đốt và cứ thế sử dụng đến khi nào dầu trong buồng chứa hết thì mới cần mở ra và cho thêm dầu vào.

Cấu tạo của RTA

Như đã giới thiệu ở trên, cấu tạo của RTA bao gồm các bộ phận như: Coil (sợi đốt), Build (buồng đốt) và buồng chứa tinh dầu và bộ phận kết nối với pin (cartomizer). Bộ phận này dùng để đốt cháy tinh dầu chuyển hỗn họp từ dạng lỏng thành dạng khói hơi nước.

cấu tạo của RTA
Cấu tạo của RTA trong vaping

Nguyên lý hoạt động của RTA

Khi bạn sử dụng Vape – thuốc lá điện tử, bạn sẽ được hít chất khí giống như khói thuốc là truyền thống, thậm chí còn cảm nhận được hương vị và cảm giác thỏa mãn sau khi sử dụng. Sở dĩ 1 chiếc Vape có thể tạo ra khói và đem lại cho người dùng 1 trải nghiệm như đang sử dụng thuốc lá thật đó là nhờ có RTA. Khi đầu đốt được châm ngòi hoặc bật nút điều khiển thì tinh dầu trong buồng đốt sẽ được đốt cháy và chuyển hóa thành dạng khói. Lúc này người sử dụng sẽ hít làn khói đó thông qua bộ phận lọc. Chính vì vậy RTA được xem như bộ máy của 1 chiếc vape mà nếu không có bộ phận này thì chiếc vape sẽ không thể nào hoạt động được.

Vì tinh dầu được chứa trong tank và được vận chuyển đến buồng đốt 1 cách có kiểm soát nên người sử dụng RTA sẽ không phải lo về vấn đề hút bị hụt hơi do tinh dầu bị cạn kiệt hay hút tinh dầu lên miệng do tinh dầu được 1 chăm 1 cách ồ ạt và quá nhiều.

Nguyên lý hoạt động của RTA
Nguyên lý hoạt động của RTA

Sự khác nhau giữa RTA và RDA là gì?

RDA dễ build hơn RTA vì phần đế buồng đốt (deck build) của RDA rộng hơn RTA. Phần xung quanh của RDA trống, rộng nên khi nhét gòn chỉ cần cắt ngắn, dùng nhíp bẻ cong xuống đáy là xong.

Ngược lại phần đế buồng đốt của RTA lại chứa tinh dầu bên trong nên sẽ bị vướng hơn. Cũng chính vì điều này mà trước khi nhét gòn cotton vào RTA cũng cần phải cắt tỉa thật chuẩn nếu không người dùng vape rất có thể sẽ gặp phải tình trạng chảy dầu, văng dầu lên miệng.

Mặc dù nghe có vẻ cầu kỳ nhưng RTA không đòi hỏi người dùng phải có hiểu biết nhiều về Vape,

Vì nó rất tiện lợi khi sử dụng. Bởi RTA có đầu tank, buồng chứa dầu riêng nên chỉ cần chăm dầu 1 lần và sử dụng nhiều lần chứ không phải chăm dầu liên tục khi sử dụng, gây ra cảm giác ức chế khi sử dụng như RDA.

Sự khác nhau giữa RDA và RTA
Sự khác biệt lớn nhất giữa RDA và RTA đó là RTA chứa được nhiều tinh dầu hơn RDA

Ưu và nhược điểm của RTA

Ưu điểm của RTA

Đem đến hơi và hương vị tốt

Cảm giác khi hút rất thoáng nhẹ

Chứa được khá nhiều tinh dầu hương liệu.

Không phải chăm dầu nhiều lần nên rất tiện lợi cho người dùng, đặc biệt là những người không có nhiều thời gian.

ưu điểm của RTA
RTA đem lại cảm giác sáng khoái tuyệt đỉnh cho người sử dụng

Nhược điểm của RTA

Đòi hỏi người sử dụng cần có 1 vốn kiến thức nhất định về Vape.

Đòi hỏi tính kỹ thuật cao khi nhét gòn cotton

Nếu chưa quen cách sử dụng rất có thể sẽ bị chảy dầu và hút dầu lên miệng khi chơi Vape

ưu và nhược điểm của RTA
RTA đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định về vape

RTA phù hợp với nhưng loại dây coil nào?

Coil là bộ phận được xem là quan trọng nhất của 1 chiếc vape, coil có nhiệm vụ hóa hơi tinh dầu chứa trong dầu đốt và nó được làm bằng 1 loại chất liệu có khả năng biến điện thành nhiệt để biến tinh dầu bốc hơi thành khói cho người sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng vape mà coil cũng được nâng cấp và biến tấu thành nhiều loại dựa vào tiêu chí khói nhiều hay ít, hương vị đậm hay nhạt, độ nóng và độ gắt của nicotine….

1 số loại coil vape cơ bản có thể kể đến như:

Coil đơn: Là 1 loại coil được lắp từ 1 loại dây tròn trơn cơ bản theo cỡ sẵn của nhà sản xuất.

Coil Clapton: Khác với coil đơn, coil Clapton được bọc bên ngoài bởi 1 sợi dây siêu nhỏ cỡ 36 hoặc 38. Loại coil này sẽ cho số ohm nhỏ hơn do tiết diện to hơn kích cỡ dây coil thường. Dùng coil này sẽ cho nhiệt độ tương đương với coil đơn nhưng hương vị sẽ mạnh hơn, bật hơn cả thanh lẫn ngậy.

RTA phù hợp với những loại dây coil nào?
RTA phù hợp với rất nhiều các loại dây coil khác nhau

Coil Fused Clapton: Nó tương tự như coil claptin nhưng khác ở chỗ nó được thiết kế bao gồm 2 lõi chứ không phải 1 lõi như Clapton. Đây cũng là loại coil rất ưa chuộng trên thị trường Việt Nam bởi nó mang lại sự trải nghiệm thú vị và giá thành tương đối ổn.

Coil Alien Clapton: 1 loại coi được thiết kế khá cầu kỳ gồm 3 lõi và lớp bọc bên ngoài được thiết kế theo hình ziczac với mục đích chứa được nhiều hơn lượng tinh dầu. Loại này chỉ phù hợp với các tinh dầu có vị ngọt và rất nóng.

Bên cạnh 4 loại coil cơ bản và thông dụng ở trên thì coil vape còn được biết tấu thành rất nhiều loại như: Twist, Typhoon, Mohawk…

RTA có thể chứa được bao nhiều ml tinh dầu vape

Tùy vào từng thiết kế của từng chiếc vape mà buồng chứa tinh dầu sẽ có diện tích khác nhau và chứa được dung lượng tinh dầu khác nhau. Tuy nhiên thông thường lượng RTA chuẩn sẽ chứa được 2ml tinh dầu còn RTA tối đa có thể chứa được đó là 6ml tinh dầu. Với lượng tinh dầu này có thể giúp bạn sử dụng được liên tục trong vòng 1 tuần.

RTA chứa được bao nhiêu tinh dầu?
RTA chứa được tối đa 6ml tinh dầu

Danh sách các loại RTA phổ biến nhất hiện nay

  • Kylin RTA
  • Reload RTA
  • solomon rta
  • Pico RTA
  • hussar rta
  • rta merlin

Đối với những người mới chơi Vape thì lựa chọn phù hợp hơn đó chính là RTA. Bởi dầu tank của nó vốn đã được các nhà sản xuất thiết kế và căn chỉnh phù hợp nhất với dòng máy của nó. Và việc của bạn cần làm là chỉ cần châm tinh dầu và sử dụng. Còn với RDA nó sẽ thích hợp hơn với những người đã dử dụng vape 1 thời gian, lúc đó người dùng sẽ căn chỉnh được lượng vape châm liên tục trong quá trình hút đem lại cho bạn cảm giác sảng khoái nhất thay vì bị sốc vì quá nhiều hay cảm thấy nhạt nhẽo, vô vị khi châm tinh dầu quá ít.

Để mua được RTA chính hãng với giá cạnh tranh các bạn có thể liên hệ trực tiếp với địa chỉ sau: + 148/2/2A Đường Tôn Đản, Phường 10, Quận 4, Hồ Chí Minh + Hoặc đặt mua trực tiếp tại website: https://www.vapehcm.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ Vape HCM Quận 4 - Bán Vape, Juice , Shisha ,Thuốc Lá Điện Tử, Cai Thuốc Lá,Chính Hãng Giá Rẻ TPHCM

Hotline : 0347654399 (A.Khánh)

Liên hệ Zalo : 0347654399 (A.Khánh)

Websie: vapehcm.vn

Fanpage facebook: Tại đây

Chia sẻ Blog