Coil vape là gì ? Tìm hiểu về cấu và nguyên lý hoạt động của Coil Vape

18/07/2022

Một người chơi vape sành điệu và đẳng cấp không chỉ là người có vape để chơi mà là người hiểu rõ ngọn nguồn cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của chúng. Bởi chỉ khi hiểu được cấu tạo và chức năng của chúng thì bạn mới có thể sử dụng chiếc vape đó 1 cách tốt nhất theo phong cách của mình.

tinh dầu vape, tinh dầu vape giá rẻ, tinh dầu vape hcm, tinh dầu ni cao, pod 1 lần

Coil vape là gì, coil vape hoạt động dựa trên nguyên lý nào hãy cùng Applevapestore.Com tìm hiểu về bộ phận này nhé!

Coil vape là gì ?

Coi vape là 1 phụ kiện vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong 1 chiếc vape. Coil vape được làm từ các loại kim loại có sức chịu nhiệt cực kỳ cao và độ bền vô cùng tốt. Các sợi kim loại sẽ được quấn theo các vòng tròn để tạo thành 1 chiếc coil có hình dạng giống như 1 chiếc lò xo. Và chúng có tác dụng làm nóng, đốt cháy tinh dầu từ thể lỏng sang thể hơi và tao thành khói bằng cách dùng điện trở đốt cháy chúng.

Hầu hết mỗi chiếc vape đều có 1 chiếc coil. Những loại coil được làm từ các loại kim loại tốt và không lẫn tạp chất sẽ mang đến hương vị tinh khiết. Ngược lại những loại coi chất lượng chưa tốt và có lẫn nhiều tạp chất sẽ cho hương vị không đậm đà thậm chí là còn có cảm giác khét và khé cổ.

coil vape là gì
Coi là một bộ phận trong vape nó có tác dụng chuyển tinh dầu từ dạng lỏng sang dạng hơi

Nguyên lý hoạt động của coil vape

Nguyên lý hoạt động của coil vô cùng đơn giản, vốn dĩ coil hay còn được gọi là sợi đốt nó được hình thành bởi các sợi dây kim loại và được tạo hình dưới dạng hình xoắn ốc để nối 2 đầu điện trở với nhau.

Giữa 2 chiếc coil nhỏ sẽ được cài vào giữa 2 miếng bông nguyên chất để thấm tinh dầu. Chính vì vậy chỉ cần nhấn nút bắn có nghĩ là khi buồng đốt bắt đầu hoạt động, điện trở sẽ đi từ pin truyền qua bộ phận nối Atomizer và Cartridge dẫn điện trở từ đầu này sang đầu kia của các sợi coi theo hình xoắn ốc. Khi điện trở chạy qua các sợi dây đốt dược làm bằng kim loại (coil) và làm nóng tinh dầu được tẩm sẵn trong các sợi bông nằm giữa coil và biến chúng thành dạng hơi bay lên mang đến cho người sử dụng hương vị và cảm giác như đang hút 1 điều thuốc lá thật.
Một loại coil được thiết kế phức tạp

Các loại dây coil vape phổ biến hiện nay

Hiện tại trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại coil. Tuy nhiên, hầu hết các loại vape đều không yêu cầu phải sử dụng 1 loại coil cố đình nào. Chính vì vậy tùy vào mục đích cũng như sở thích của người chơi mà các bạn có thể chọn cho chiếc vape của mình 1 loại dây coil phù hợp. Coil được chia ra thành 2 loại chính, coil cơ bản và coil phức tạp. Coi cơ bản là những loại coil chỉ được cuốn thành các vòng tròn, các vòng tròn sẽ tương ứng với điện trở nhất định, đảm bảo được công suất, hiệu suất và độ an toàn khi sử dụng. Còn coi phức tạp cũng là các loại coil làm từ chất liệu kim loại nhưng nó được cuốn cầu kỳ, phức tạp theo sở thích cũng như 1 cách để thể hiện cá tính phong cách của người chơi vape. Song nó vẫn hải đảm bảo được yếu tố công suất, hiệu suất cũng như độ an toàn.
các loại dây coil vape

Có rất nhiều loại dây coil, song kanthal, nichrome, ni200, titanium là các loại phổ biến
Có rất nhiều loại dây coil, song kanthal, nichrome, ni200, titanium là các loại phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại coil khác nhau, của các hãng khác nhau. Tuy nhiên có 4 loại coil cơ bản và phổ biến sau:

Kanthal: Đây là một loại dây có sức chịu nhiệt tốt, độ bền cao và không tốn kém nên được hầu hết người chơi Vape sử dụng để xây dựng các cuộn dây coil khác nhau. Đặc biệt rất hữu ích cho những người mới bắt đầu làm quen với build coil. Độ đàn hồi này khiến kanthal dễ dàng để twist.

Nichrome: So với dây coil Kanthal thì dây coil Nichrome là loại dây có thể làm nóng nhanh hơn rất nhiều. Cũng chính vì khả năng làm nóng nhanh mà nó giữ được hương vị tinh dầu đậm hơn.

Ni200: Đây là loại dây làm nóng nhanh nhất trong các loai dây coil. Dây coi Ni200 là loại dây coil không kháng dòng điện. Song nếu bạn là người nhạy cảm và dễ bị di ứng với Nikel thì tốt nhất không nên sử dụng loai dây coil này.

Titanium: Loại dây coil vừa có tác dụng làm nóng nhanh nhưng cũng làm nguội nhanh. Tuy nhiên nó có khả năng tạo hương vị thật 1 cách tốt nhất. Titanium có thể sử dụng được trong chế độ điều khiển nhiệt độ và chế độ công suất những sẽ hoạt động tốt hơn trong những TC chuyên dụng.

Stainless Steel – Dây coil làm từ thép không gỉ: Đây là loại day coil vừa có tác dụng làm nóng nhanh vừa có tác dụng làm nguội nhanh. Ưu điểm của loại dây này là có độ bền cao, cho hương vị tốt vì không bị lẫn tạp chất trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là vô cùng dễ dàng để vệ sinh và làm sạch sau 1 thời gian sử dụng. Các bạn có thể sử dụng chế độ công suất và kiểm soát nhiệt độ cho loại day coil làm từ thép không gỉ này.
Thông thường giá của coil vape là bao nhiêu tiền?

Do sự đa dạng về các loại coil nên giá của các loại coil vape thường cũng có sự biến động khác nhau. Tuy nhiên giá các loại coi thông thường dao động trong khoảng từ vài chục đến vài trăm, tùy vào chất liệu coil, hình thức thể hiện cầu kỳ sống động hay đơn giản dễ làm và số vòng dây coil.

Hướng dẫn chi tiết về cách Buil coil vape

Để Buil coil vape các bạn cần có các công cụ sau: Chiếc vape cần đươc buil coil, đầu RTA hoặc RDA, kìm kẹp, kìm cắt dây, kéo cắt chỉ, nhíp sứ, dụng cụ đo ohm, tua vít, bông chưa qua chất tẩy rửa và đặc biệt là dây coil.

Cách buil coil vape
Cách buil coil vape

Lấy 1 đoạn dây coil khoảng 20cm sau đó cắt đôi thành 2 đoạn.

Dùng dụng cụ đo ohm đường kính khoảng 2mm. Tiếp đó hãy đặt dây coil lên chiếc tua vít đo ohm, các bạn chú ý phải để thừa ra 1 đoạn đầu dây và dùng tay không thuận (tay trái) cố định chiếc dây coil trên thân của cây tua vít.

Tay còn lại (tay phải) kéo căng dây coi và cuốn theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ để tạo thành 1 chiếc lò xo, sao cho dây coil chặt nhất có thể.

Sau khi đã cuốn được 5 – 7 hay 9 vòng (tùy vào công suất và nhu cầu sử dụng) các bạn cắt bỏ phần dây thừa chỉ để lại ở 2 bên đầu dây mỗi đầu khoàng 1,5cm. Sau đó cuốn sợi dây coil còn lại tương tự. Như vậy là bạn đã có được 1 cặp coil cho chiếc RDA, RTA của mình.

Lưu ý: Khi cuốn dây coi thì cả 2 chiếc coil đều phải được quấn theo cùng 1 chiều.

Hướng cách cách thay coil vape

Sau khi đã có được 1 cặp coil ưng ý hay sau 1 quá trình sử dụng dẫn đến coil bị cháy và bám bẩn thì việc của bạn đó là phải vệ sinh coil cũ hoặc thay coil mới. Thay coil vape như thế nào ?


Nếu bạn cần thay coil vape tân phú, hãy alo ngay 0938990205


Lắp coil vào phần đế của đầu RDA và RTA

Sau khi đã có 1 cặp coil ưng ý, bạn cần tháo các chiếc ốc vít ở phần chân đế của chiếc RDA hặc RTA cần thay. Nếu chưa quen tốt nhất các bạn chỉ nên nới lỏng ốc để không bị mất ốc và dễ dàng xoáy lại sau khi đã đưa coil vào.

Đưa chiếc coil vào phần chân đế sao cho 2 đầu của coil là 2 lỗ so le nhau và bắt đầu điều chỉnh coi đến vị trí cân đối thì vẻ cong 2 đầu của chiếc coil lại để giữ vững vị trí coil chuẩn đó.
cách Buil coil vape

Bạn dùng chiếc coil còn lại đưa vào bên phần chân đế còn lại và làm tượng tự.

Dùng tua vít xoáy chặt các đầu coil lại và cắt bỏ phần dây coil bị thừa (không nên xoáy ốc chặt quá nếu không có thể làm đứt dây coil)
cách Buil coil vape


Sau khi đã định hình coil đúng vị trí hãy dùng tua vít để xoáy chặt ốc lại

Bật công tắc điều khiển ở công suất khoảng 20 để xem điện trở ở 2 bên coil đa cháy đều chưa, nếu chưa hãy dùng kìm sứ để bóp chặt khoảng cách giữa các vòng dây coi lại với nhau sao cho ánh sáng 2 bên coi phải đều nhau.


cách buil coil vape
Dùng kẹp sứ để bóp chặt các vòng dây coil

Thêm bông cho coil:

Tùy vào size bạn ước lượng cắt sao cho vừa. Cắt thành 2 miếng cho 2 bên lò xo.

Tiếp đến bạn xé nhỏ 1 đầu bông và vo nhỏ lại để luồn qua lò xo, dùng tay trái khéo thẳng phần đầu bông gòn con lại, tay phải tiếp tục kéo bông qua lò xo đồng thời xoay nhẹ cho bông được qua dễ dàng.

Bạn kéo bông qua lò xo đến khi nào cảm thấy bông chắc thì dừng lại và dùng kéo cắt ngắn bông gòn đi. Thực hiện tương tự với bên lò xo còn lại là bạn đã thay xong phần bông cho coil vape.
cách thêm bông coil vape


Hãy chọn loại bông nguyên chất để hương vị vape được tốt nhất

Chăm tinh dầu cho coil vape:

+ Đầu tiên hãy chăm dầu vào phần coi

+ Tiếp đến chăm dầu cho bông gòn ở 2 bên, các bạn chú ý phải chăm ướt hết bông gòn.

+ Dùng kìm cắm 2 đầu bông gòn xuống sao cho phần bông không bị vít các lỗ bay hơi.

+ Xả bông bằng dầu, bước này tay bạn vừa bấm VGOD nóng vừa phải thổi khói, chỉ bấm 4 – 5 giây rồi thả ra sau đó lại làm lại, không bấm quá lâu để coil không bị cháy.

+ Châm thêm 1 lớp dầu mới và đóng đầu coil và buồng đốt lại và có thể hút vape.


cách chăm tinh dầu vape
Hãy chăm tinh dầu ướt hết bông để bông không bị cháy và cho hương vị thật nhất

Mua coil vape ở đâu giá tốt ở đâu ?

Có rất nhiều địa chỉ cung cấp coil vape. Tuy nhiên địa chỉ sở hữu các loại coil vape đa dạng về kiểu dáng, chất lượng cũng như số lượng. Đặc biệt là giá thành hấp dẫn nhất không thể không kể đến Applevapestore.Com

Tại Applevapestore.Com bạn có thể tìm thấy tất cả các loại coil, dây coil với kiểu dáng đa dạng, chất lượng tuyệt vời, khi hút cho hương vị đậm nhất, thật chất nhất. Đặc biệt là với giá cả vô cùng cạnh tranh với ố lượng đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Applevapestore.Com để được sở hữu những cặp coi chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.


Tiệm thuốc lá điện tử uy tín, Tinh dầu vape tân phú, shop thuốc lá điện tử uy tín tân phú, Shop vape ở tân phú, Cửa hàng vape tân phú, Thay coil ở tân phú, Phụ kiện vape tân phú

Mọi chi tiết xin liên hệ Vape HCM Quận 4 - Bán Vape, Juice , Shisha ,Thuốc Lá Điện Tử, Cai Thuốc Lá,Chính Hãng Giá Rẻ TPHCM

Hotline : 0347654399 (A.Khánh)

Liên hệ Zalo : 0347654399 (A.Khánh)

Websie: vapehcm.vn

Fanpage facebook: Tại đây

Chia sẻ Blog