Vape pod system là gì: Hướng dẫn Vapes Pod cho người mới

20/06/2019

Vape pod system  là gì? Đặc điểm cấu tạo của Vape pod system ra sao? Nó có những ưu – nhược điểm gì? Hướng dẫn chi tiết dành cho người mới, click xem ngay!

Vape pod system  hiện đang dần trở thành 1 trào lưu không chỉ đối với những người đàn ông ở độ tưởi trung niên mà nó còn là dòng sản phẩm được rất nhiều giới trẻ lưa chọn. Tuy nhiên Vape pod system  là gì? Có phải ai cũng thích hợp để dùng Vape pod system? Đặc điểm cấu tạo của Vape pod system ra sao? Nó có những ưu – nhược điểm gì? Và cách sử dụng Vape pod system như thế nào cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật từ A-  Z các vấn đề về dòng sản phẩm Vape pod system đang làm mưa làm gió trên thị trường này.

Vape pod system là gì

Vape pod system là một thiết bị thuốc lá điện tử mini có tác dụng  giúp những người nghiện thuốc lá bỏ thuốc hoặc dùng thay thế như 1 loại thuốc lá thông thường để hạn chế tối đa những tác hại của thuốc lá đến sức khỏe người dùng và những người xung quanh.

 

Vape Pod System là gì
Định nghĩa về dòng vape pod system

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của vape pod system

Cũng giống như các loại Vape khác, vape pod system bao gồm 2 phần, phần thân và phần tinh dầu. Phần thân bao gồm các nút điều khiển, pin để đốt cháy tinh dầu và tạo hơi. Vape pod system hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng điện, cụ thể là pin để đốt cháy tinh dầu, sau đó tạo thành hơi bay lên. Thông thường các vape pod system thường hoạt động trên cơ chế tự động và người sử dụng chỉ cần nạp đủ pin, đủ tinh dầu thì chỉ cần sử dụng các nút điều khiển kéo nên là có thể tạo ra hơi giống như hơi của thuốc lá thật.


Bạn có thể tìm hiểu thêm về Pod system TẠI ĐÂY

Bo pod system là gì

Bo pod system được hiểu là 1 cái vỏ hay 1 cái buồng đốt nhỏ nhưng lại chứa buồng đựng tinh dầu, cuộn đốt và cả bông. Vì được thiết kế khá nhỏ gọn nên sức chứa tinh dầu của bo pod system sẽ nhỏ hơn các loại pod thông thường (các loại pod thông thường có sức chứa tinh dầu khoảng 1-2ml juice).

Bo pod system thường được kết nối với thân máy một cách rất nhanh chóng và dễ dàng mà không cần đến kiểu tiếp xúc như các tiêu chuẩn 510 như bình thường. Đặc biệt, buồng đốt này sẽ được thay thế bởi 1 buồng đốt khác khi hết tinh dầu hoặc cháy bông, coil bên trong.

Còn các bộ phận còn lại được thiết kế tương tự như các thiết bị thuốc lá điện tử thông thường bao gồm 1 vỏ bao bọc pin lắp trong thân máy. Các thiết bị này phần lớn là hoạt động theo cơ chế tự đốt cháy, chính vì vậy người dùng chỉ cần cho pod system lên miệng  và hút như 1 điếu thuốc lá bình thường đã được châm lửa sẵn. Hoặc cũng có 1 số loại sẽ có thêm nút điều khiển dể người dùng tự ý điều chỉnh theo ý thích của riêng mình.

Tinh dầu dành cho vape pod system

Thuốc là điện tử nói chung và vape pod system có rất nhiều loại tinh dầu có thể sử dụng. Tuy nhiên không phải tinh dầu nào cũng có thể sử dụng cho vape pod system. Các bạn chỉ nên sử dụng những loại tinh dầu dành riêng cho vape pod system khi sử dụng vape pod system thay thế cho thuốc là thông thường. Tuyệt đối không sử dụng tinh dầu của các loại Vape thông thường cho vape pod system và ngược lại.

Các loại tinh dầu dành cho Vape pod system thường loãng hơn và có nồng độ nicotine cao hơn so với những loại tinh dầu sử dụng cho những loại vape thông thường (tinh dầu đặc và nồng độ nicotine thấp hơn). Nếu dùng tinh dầu cho các loại  Vape thông thường cho vape pod system thì lượng tinh dầu vốn đã đặc khi bị đốt cháy sẽ keo dính lại gây tắc khiến không tạo ra hơi, thậm chí là gây cháy coil. Chinh vì vây chỉ nên sử dụng tinh dầu vape pod system cho máy vape pod system và ngược lại.

Một số loại tinh dầu các bạn có thể sử dụng cho vape pod system có thể kể đến như: CRET Salt Apple  – Tinh Dầu Vape Mỹ, CRFT Salt Butterscoteh, Juice Head Salts Strawberry Kiwwi,

Tinh dầu dành riêng cho Vape pod system
Tinh dầu dành cho vape pod system

Salt nicotine là gì?

Là 1 trạng thái tự nhiên của nicotine được tìm thấy trong lá của thuốc lá, nó được nghiên cứu và cải tiến để làm tinh dầu cho các loại vape. Đặc biệt nó đem lại nồng độ cao hơn và tăng khả năng hấp thụ khi sử dụng gấp 2 – 3 lần so với các loại nicotine bình thường có trong thuốc lá.

Salt nicotine được tạo ra để sử dụng ở các thiết bị điện tử công suất thấp, trong Salt nicotine thường chứa VG – PG và Flavouring, đây là những thành phần không hề đáng lo ngại đến sức khỏe người dùng.

Ai nên sử dụng vape pod system?

Những ai nên sử dụng Vape pod system? Thực tế hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thường xuyên, thậm chí là mua Vape pod system vô tội vạ nhưng lại không hiểu mục đích sử dụng Vape pod system để làm gì và ai mới là đối tượng nên sử dụng Vape pod system?

Vape pod system phù hợp với những ai? Vape pod system chỉ phù hợp với những người sau:

Những người đã và đang hút thuốc lá nhưng muốn sử dụng  Vape pod system để cai thuốc.

Những người đã và đang sử dụng thuốc lá và muốn sử dụng Vape pod system thay thế cho thuốc lá mãi mãi.

Những người cai thuốc lá nên sử dụng vape pod system
Vape pod system phù hợp với những người muốn cai hoặc thay thế thuốc lá bằng 1 sản phẩm có lợi hơn

Còn đối với những người không hút thuốc nhưng chỉ muốn sử dụng Vape để tiêu khiển thì tuyệt đối không nên sử dụng Vape pod system mà chỉ nên sử dụng loại Vape thông thường. Bởi tinh dầu sử dụng cho Vape pod system có chứa hàm lượng nicotine cao hơn những loại Vape thông thường, nếu những người đã từng hút thuốc, thậm chí là nghiện thuốc sử dụng thì sẽ có cảm giác vô cùng tuyệt vời và có mùi vị như dang hút thuốc lá thông thường. Còn với những người chưa từng hút thuốc nếu sử dụng có thể gây chóng mặt, buồn nôn và có cảm giác cay, nóng rát ở cổ.

Lợi ích của Vapes pod system

Lợi ích lớn nhất mà Vapes pod  system mang lại đó chính là giúp những người hút thuốc là, nghiện thuốc lá có thể cai thuốc 1 cách dễ dàng hơn.

Ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính người sử dụng, cho những người xung quanh và giảm ô nhiễm môi trường.

Ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh ung thư và tim mạch gây hại đến tính mạng.

Vapes pod  system được thiết kế vô cùng đơn giản, nhỏ gọn, tinh tế và dễ dàng sử dụng.

Vapes pod  system  có hương vị đa dạng nên người sử dụng Vapes pod  system  có thể thay đổi hương vị mà mình yêu thích hoặc thử các hương vị khác lạ ngay lập tức.

Tiêu thụ điện tử thấp. Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa. Có thể sử dụng được nhiều lần, thời gian sử dụng kéo dài mãi mãi.

Giúp nam giới tự tin hơn với hơi thở không có mùi khó chịu

Nhược điểm của Vapes pod system

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm thì Vapes pod  system vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm nhỏ sau đây:

Dung lượng pin nhỏ, hệ thống Pol là rất tốt đối với những người hút thuốc lá nhưng nó cũng có 1 nhược điểm đó là do kích thước nhỏ gọn, nên chúng sẽ có dung lượng pin ít hơn so với những loại mod vape thông thường

Giá thành tuy có rẻ hơn các loại Vapes thông thường nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với những loại thuốc lá thông thường khác.

Sản xuất hơi hạn chế

Hơi khói tạo ra không nhiều.

Không phù hợp với những tinh dầu có tỉ lệ VG cao bởi pod sytem thường được thiết kế khoang dầu hẹp và lỗ chạy dầu vào bông cũng hẹp. Chính vì vậy khiến tính dầu thấm vào bông sẽ chậm hơn rất nhiều  nếu sử dụng tinh dầu có lượng VG cao.

Vape pod system không tạo ra nhiều khói như các loại vape khác

Cách sử dụng Vapes pod system

Nếu bạn là người lựa chọn và sử dụng Vapes pod system thì nhất định bạn phải nắm rõ những quy tắc sử dụng Vapes pod sau:

Hãy đảm bảo pin đã được sạc đầy, nếu không hãy cắm và sạc chúng trước khi sử dụng.

Hãy tháo phích cắm/con dấu và đổ đầy chất lỏng điện tử (tinh dầu) mà bạn chọn vào thiết bị.

Nếu sản phẩm của bạn có chức năng bật tắt thì hãy đảm bảo các thiết bị đang bật.

Nếu vape của bạn được kích hoạt, hãy tiếp tục và hít một hơi như thể bạn đang hút 1 điếu thuốc lá thông thường.

Nếu có lửa thì bạn hãy giữ nó trong khi hút vào nhưng không được nhấn trước.

 

Hướng dẫn sử dụng vape pod system

Địa chỉ bán pod system uy tín

Hiện tại có không ít các địa chỉ bán pod system, song để tìm được 1 địa chỉ cung cấp sản phẩm pod system chính hãng, chất lượng và giá cả hợp lý thì không hề đơn giản. Dưới đây là 1 số gợi ý về địa chỉ tại TP HCM chuyên cũng cấp những sản phẩm pod system chính hãng, chất lượng và giá cả ổn nhất các bạn có thể tham khảo.

Mọi chi tiết xin liên hệ Vape HCM Quận 4 - Bán Vape, Juice , Shisha ,Thuốc Lá Điện Tử, Cai Thuốc Lá,Chính Hãng Giá Rẻ TPHCM

Hotline : 0347654399 (A.Khánh)

Liên hệ Zalo : 0347654399 (A.Khánh)

Websie: vapehcm.vn

Fanpage facebook: Tại đây

Chia sẻ Blog