Nghiên cứu đầu tiên về việc sử dụng thuốc lá điện tử để hỗ trợ cai thuốc lá

11/02/2019

Với đội vẫn còn nhu cầu nạp nicotine vào người thì đang có 2 trường phái đang khá đối lập với nhau. Hoặc là vẫn tiếp tục trung thành hút thuốc, 2 là sẽ thử 1 vài món khác thay thế thuốc lá như vape hay iqos, xài ổn là coi như cai luôn thuốc lá. Với thuốc lá truyền thống hiện đã có rất nhiều nghiên cứu với luận chứng khoa học khá vững chắc về mức độc hại của nó, còn với vape hay iqos thì cũng bắt đầu có nghiên cứu để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến sức khoẻ người dùng. Dưới đây là 1 nghiên cứu về việc sử dụng vape như 1 cách để cai thuốc truyền thống, không phải để khẳng định là vape tốt, nhưng những ai quan tâm thì cũng có thêm 1 nguồn thông tin để tham khảo.

Theo một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên gần đây có liên quan đến các sản phẩm vape với gần 900 người tham gia của đại học Queen Mary dưới sự tài trợ của Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia, Chương trình đánh giá công nghệ y tế và nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh đã cho thấy có vẻ tỷ lệ những người sử dụng vape để cai thuốc cao hơn với bất cứ các phương pháp cai thuốc truyền thống trước đó như các dạng miếng dán hay kẹo cao su có chứa nicotine.

Thử nghiệm này được làm khá đơn giản, họ đã chia số người đang tham gia các nhóm hỗ trợ cùng nhau bỏ thuốc lá thành 2. Một nhóm sẽ được sử dụng các liệu pháp thay thế nicotine truyền thống tùy theo nhu cầu, nhóm còn lại sẽ sử dụng các dạng thuốc lá điện tử thế hệ 2, với 1 lọ tinh dầu và các gợi ý mua thêm tinh dầu sau khi lọ đầu tiên đã hết.

Sau 1 năm tiến hành thử nghiệm tất cả những người tham dự sẽ được làm 1 bài đánh giá về tình trạng hút thuốc hiện tại, cùng với đó là các xét nghiệm hóa sinh để đảm bảo những người thông báo đã bỏ thuốc thực sự đã cai nghiện thuốc lá thành công. Kết quả là ở nhóm truyền thống, tỷ lệ bỏ thuốc đạt được là 9.9%, còn với những người sử dụng vape con số này lên đến 18%, gần gấp đôi luôn. Có 1 sự khác biệt khá rõ rệt ở 2 nhóm này là tỉ lệ vẫn sử dụng các thứ thay thế thuốc lá. Chỉ có 4% những người đã bỏ được thuốc ở nhóm truyền thống còn sử dụng các thứ thay thế sau 1 năm, còn ở nhóm vape thì có đến 80% vẫn hút vape để thay thế.

Có vẻ là việc vẫn được phì phèo sẽ giúp họ bỏ thuốc dễ hơn là những cách nhai kẹo hay dán mếng dán nicotine. Nói là vậy không có nghĩa là hút vape là hoàn toàn tốt không độc hại, như trong bài nói về phổi Popcorn trước đây mình cũng đã nói Căn bệnh Popcorn lung, các nguyên nhân gây bệnh và cách xử lý. Theo mình thì khi muốn bỏ thì hãy bỏ luôn đi, còn nếu không bỏ được thì tốt nhất là kiếm 1 cách nào đó bớt hại hơn và bớt gây khó chịu cho người khác hơn.

Tham khảo Đại học Queen Mary

Mọi chi tiết xin liên hệ Vape HCM Quận 4 - Bán Vape, Juice , Shisha ,Thuốc Lá Điện Tử, Cai Thuốc Lá,Chính Hãng Giá Rẻ TPHCM

Hotline : 0347654399 (A.Khánh)

Liên hệ Zalo : 0347654399 (A.Khánh)

Websie: vapehcm.vn

Fanpage facebook: Tại đây

Chia sẻ Blog