Hút Vape Ở Thái Lan, Singapore Được Không ?

04/02/2020

Hút Vape Ở Thái Lan, Singapore Được Không ?

Luật pháp và các quy định về vape (thuốc lá điện tử) ở mỗi quốc gia khác nhau và cũng có thể thay đổi liên tục. Nhiều quốc gia đã phản ứng chậm trước sự bùng nổ nhanh chóng của vape, nhưng rốt cuộc họ cũng đã đưa ra quyết định cuối cùng là cho phép hoặc là cấm hoàn toàn. Nếu bạn muốn đi du lịch trong năm nay và muốn mang vape theo sử dụng thì nên tìm hiểu luật về vape ở nơi mà bạn sắp đến để tránh những tổn thất đáng tiếc, đặc biệt ở một số quốc gia còn có những đạo luật riêng của tiểu bang như Mỹ, Úc và Nga. 

Danh sách dưới đây bao gồm những quốc gia mà người dân Việt Nam thường đi du lịch nhất, vui lòng tham khảo kỹ trước khi bạn quyết định đi đâu đó và mang vape cùng với mình. Những đạo luật này vẫn được áp dụng tại thời điểm người viết viết bài này (10/2018). Nếu bạn muốn đi du lịch tới một nơi mà không có trong danh sách và thắc mắc vape có bị cấm hay không thì vui lòng inbox cho shop qua fanpage facebook.

CHÂU ÂU

Phần lớn các quốc gia ở Châu Âu đều cho phép sử dụng vape mặc dù thuế suất áp lên vape ở đây rất cao, đồng nghĩa với việc giá bán lẻ rất đắt đỏ. Hầu hết các thành viên của EU đều đã thông qua TPD Compliant (Tobacco Products Directive) từ tháng 5/2017. Một số tiểu bang có thể có luật riêng bổ sung mà bạn cần phải tham khảo trước khi đến.

Hút Vape Ở Anh

Trạng thái: cho phép

Vape rất phổ biến ở Vương Quốc Anh, hút vape được cho phép ở bất cứ nơi nào cho phép hút thuốc lá và rất dễ dàng để bắt gặp các shop vape hầu như ở tất cả các thành phố và thị trấn, nếu bạn cần mua sản phẩm về vape thì cũng dất dễ dàng.

Hút Vape Ở Pháp

Trạng thái: cho phép

Số lượng người sử dụng vape ở Pháp xấp xỉ ở Anh - nước có người sử dụng vape đông nhất EU và giống như Anh Quốc, vape được cho phép ở bất cứ nơi nào cho phép hút thuốc lá ở Pháp. Luật mới đã được thông qua năm 2016, nội dung là cấm sử dụng vape trên giao thông công cộng và những nơi có trẻ em. Nếu bạn không chắc chắn thì hãy hỏi người dân địa phương để có thông tin chính xác nhất.

Hút Vape Ở Ý

Trạng thái: cho phép

Ý có một số lượng khá lớn người sử dụng vape nhưng chính phủ cũng đã áp đặt một số luật thuế mới lên vape vào cuối năm 2017 - làm cho vape mắc hơn thuốc lá rất nhiều tại Ý. Thậm chí nhiều đạo luật thuế mới đang được trình lên để có thể giết chết vape hoàn toàn ở Ý. Vape được cho phép ở bất cứ nơi nào cho phép hút thuốc lại tại Ý.

Hút Vape Ở Nga

Trạng thái: cho phép

Nga không phải là một nước thành viên của EU vì thế những quy định TPD không được áp dụng tại đây. Vape không bị kiểm soát ở Nga làm cho thị trường vape ở Nga rất phát triển với số lượng lớn shop vape và cafe vape. Tuy nhiên một số thành phố lớn đang xem xét liệt kê vape vào các sản phẩm thuốc lá, điều đó đồng nghĩa là sẽ có những đạo luật mới, nếu bạn dự định đi du lịch ở Nga vào năm 2019 thì nên kiểm tra luật pháp về vape ở thời điểm đó.

Hút Vape Ở Thụy Sĩ

Trạng thái: cho phép

Tòa Án Hành Chính Liên Bang Thụy Sĩ ( FAC - The Swiss Federal Administrative Court) đã hủy bỏ lệch cấm thuốc lá điện tử vào tháng 3 năm 2018. Thụy Sĩ cũng không thuộc EU nên cũng không bị những quy định TPD. Hút vape cũng được cho phép ở bất cứ nơi nào không cấm hút thuốc lá ở Thụy Sĩ.

CHÂU Á

Không giống Châu Âu, nơi mà cáo đạo luật về vape của các quốc gia nhất quán với nhau, Châu Á là một trái ngược hoàn toàn với nhiều định khác nhau ở tại các quốc gia khác nhau. Một vài quốc gia cấm hoàn toàn và một vài quốc gia không có luật nào cả. Hãy hỏi người dân địa phương nơi mình đến để chắc chắn rằng vape có cho phép ở đó hay không

Hút Vape Ở Trung Quốc

Trạng thái: cho phép

Trung Quốc là quốc gia phát minh ra thuốc lá điện tử và hiện tại Trung Quốc vẫn đang là nước sản xuất ra tới 90% thiết bị máy móc vape cho toàn thế giới. Vape được cho phép ở Trung Quốc, tuy nhiên những đạo luật ở những vùng miền trên Trung Quốc có thể khác nhau.

Hút Vape Ở Nhật Bản

Trạng thái: cho phép một phần

Sử dụng vape được cho phép tại Nhật Bản nhưng với tinh dầu vape có chứa nicotine thì không. Bất kỳ loại tinh dầu vape nào ở Nhật Bản mà có chứa nicotine thì đó được xem là một sản phẩm y tế không có giấy phép.

Hút Vape Ở Hong Kong

Trạng thái: cho phép một phần

Ở Hong Kong, nicotine được liệt kê vào danh sách chất độc hại, cho nên Hong Kong cấm hoàn toàn tinh dầu vape có nicotine và việc sử dụng tinh dầu vape có nicotine được xem là phạm tội hình sự ở đây. Hong Kong đang có kế hoạch cấm vape hoàn toàn nên trong tương lai nếu có đi du lịch Hong Kong nên tham khảo kỹ luật lệ.

Hút Vape Ở Singapore

Trạng thái: bị cấm hoàn toàn

Tất cả việc mua, bán hay sử dụng các sản phẩm liên quan tới vape - thuốc lá điện tử đều bị cấm hoàn toàn ở Singapore, nếu cố tình phạm tội thì mức phạt rất lớn. Nếu bị phát hiện cố tình mang theo vape vào Singapore, bạn có thể bị chính quyền phạt một số tiền có thể lên đến 2000 đô la Mỹ.

Hút Vape Ở Thái Lan

Trạng thái: bị cấm hoàn toàn

Ở Thái Lan, hình phạt cho tội sử dụng vape có thể lên đến tối đa 10 năm tù giam. Nếu tham khảo các diễn đàn du lịch, nhiều người cho là có thể sử dụng vape ở nơi công cộng mà không gặp bất kỳ vấn đề nào, tuy nhiên đó là điều nguy hiểm và chúng tôi không khuyến khích.

Hút Vape Ở Hàn Quốc

Trạng thái: cho phép

Các sản phẩm vape ở Hàn Quốc được xem như sản phẩm từ thuốc lá do đó sẽ chịu chung những quy định với thuốc lá truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể mua các thiết bị phụ kiện vape tại Hàn Quốc nhưng giá cả khá đắt đỏ.

Hút Vape Ở Ấn Độ

Trạng thái: cho phép nhưng đang thay đổi

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa ra thông báo chính thức về vape, nó vẫn còn đang được xem xét. Tuy nhiên luật pháp cấp bang ở các bang như Jammu, Kashmir, Karnataka, Punjab, Maharashtra và Bihar đã cấm việc mua bán vape. Khách du lịch sử dụng vape thì vẫn được cho phép nhưng có những thông tin khá chắc chắn là Ấn Độ sẽ cấm vape hoàn toàn trong tương lai cho nên hãy tìm hiểu kỹ tại thởi điểm bạn đi du lịch.

Hút Vape Ở Malaysia

Trạng thái: cho phép

Lại thêm một quốc gia có luật pháp của quốc gia và của bang xung đột với nhau. Không có luật cấm cấp quốc gia về vape nhưng có một số tiểu bang cấm mua bán các sản phẩm vape. Tìm hiểu kỹ luật địa phương ở nơi bạn sắp đến.

Hút Vape Ở Philipines

Trạng thái: cho phép nhưng đang thay đổi

Vape hiện đang cho phép, nhưng luật cấm hút thuốc lá nơi công cộng có thể áp dụng cả đối với vape trong tương lai gần.

Hút Vape Ở Indonesia 

Trạng thái: cho phép

Vape được cho phép ở Indonesia, tuy nhiên kể từ tháng 1 năm 2018, chính phủ Indonesia đã áp đặt thuế tiêu thụ đặc biệt 57% trên tất cả các chất lỏng có chứa nicotine. Có khoảng 4000 cửa hàng vape và hơn 300 thương hiệu tinh dầu trong nước, bạn có thể mua sắm vape rất dễ dàng ở Indonesia.

Hút Vape Ở Đài Loan

Trạng thái: cho phép nhưng có khả năng thay đổi

Hiện nay vape vẫn hợp pháp và cho phép sử dụng ở Đài Loan, nhưng đầu năm 2018 một Đạo Luật Phòng Chống Thuốc Lá đang được xem xét, nhưng vẫn chưa có thông báo cấm vape chính thức từ chính phủ Đài Loan.

Hút Vape Ở Dubai - Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Trạng thái: bị cấm hoàn toàn

Không cho phép mua bán các sản phẩm về vape, bao gồm nhập khẩu cả thiết bị máy và tinh dầu là tình trạng hiện nay ở Dubai. Vape vẫn được khách du lịch sử dụng ở những nơi cho phép hút thuốc lá, trước đây có khá nhiều shop vape ở Dubai (tất nhiên là không hợp pháp) nhưng hiện nay hầu hết đã bị đóng cửa dưới sự can thiệp của chính quyền. 

CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Hút Vape Ở Úc

Trạng thái: cho phép nhưng rất nhiều hạn chế

Bạn được phép sử dụng vape ở Úc nhưng chỉ với tinh dầu không có nicotine. Mua bán vape bị cấm ở một số bang, một số bang vẫn cho phép. Tìm hiểu kỹ pháp luật ở nơi bạn dự định đến.

Hút Vape Ở New Zealand

Trạng thái: cho phép

Không giống với người hàng xóm Australia, chính phủ New Zealand có cái nhìn rất tiến bộ đối với vape. Đến cuối năm 2017, bộ y tế New Zealand đã ủng hộ thuốc lá điện tử và xem như đó là công cụ để giảm tác hại của thuốc lá truyền thống, tuy nhiên shop vape và lượng người sử dụng vape ở New Zealand khá ít.

CHÂU MỸ

Hút Vape Ở Mỹ

Trạng thái: cho phép

Một quốc gia khá phức tạp với mỗi bang có luật riêng của từng bang đối với vape. Nói chung ở Mỹ, vape được cho phép ở những nơi không cấm hút thuốc lá. Một số tiểu bang có luật cấm vape ở những nơi công cộng có không gian kín, một số tiểu bang thì lại không có luật cấm gì hết. Xem chi tiết toàn bộ luật về vape của các bang của Mỹ ở đây.

Hút Vape Ở Canada

Trạng thái: cho phép

Canada không có hạn chế về vape và vape là 100% hoàn toàn hợp pháp trên cả nước. Rất nhiều shop vape có mặt ở Canada.

Mọi chi tiết xin liên hệ Vape HCM Quận 4 - Bán Vape, Juice , Shisha ,Thuốc Lá Điện Tử, Cai Thuốc Lá,Chính Hãng Giá Rẻ TPHCM

Hotline : 0347654399 (A.Khánh)

Liên hệ Zalo : 0347654399 (A.Khánh)

Websie: vapehcm.vn

Fanpage facebook: Tại đây

Chia sẻ Blog