Hút pod có hại không ? 5 lợi ích của việc hut Pod bạn nên biết

14/10/2022

Hút vape có hại không? Nicotine trong vape và pod có hại không? Đều là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi thuốc lá điện tự hay Vape, Pod đang được xem là sản phẩm thay thế thuốc lá truyền thống được nhiều người lựa chọn.

1. Hút Pod có hại không?

Câu trả lời : Có!

Thế nên nếu hỏi Hút pod có hại không? Đương nhiên là hại rồi. Tuy nhiên theo thống kê thì nó đã giảm được tới 70% so với thuốc lá thường, bởi quá trình kiểm soát được nhiệt độ thăng hoa nicotine.

Pod không độc hại như thuốc lá truyền thống. Vì Pod System ra đời nhằm mục địch giúp những người nghiện thuốc lá cai thuốc. Tinh dầu dành cho Pod đã được loại bỏ 80% các chất độc hại có trong thành phần thuốc lá truyền thống. Vì vậy đối với những người hút thuốc lá truyền thống thì “Hút Pod không có hại”.

Pod tạo ra ít khói bởi nó đẩy mạnh về hương vị và nồng độ nicotine. Pod hiện nay có rất nhiều hương vị được tạo ra từ sự đa dạng các loại tinh dầu cho pod system (Juice pod, Salt Nic). Hút Pod có hại không? Về cơ bản, Pod system sử dụng tinh dầu có chứa nicotine dạng muối (Salt Nic, Juice).

Tinh dầu được đốt cháy cùng với hơi nước bằng buồng đốt (OCC Coil). Nên trong quá trình tạo vị và tạo khói đã lọc bỏ nhiều thành phần độc hại.

Pod mod hay pod system có tỉ lệ Nicotine cao, giúp cai thuốc lá tốt hơn, ít khói hơn. Ngoài ra, khi hút Pod sẽ không lo tình trạng chảy máu chân răng, ít gây đau họng. Và cảm thấy sức khỏe tốt hơn. Đó là lý do mà Pod system phù hợp với những người muốn cai thuốc lá.

Xem thêm: Pod hút 1 lần – thiết bị cai thuốc lá tiện lợi nhất hiện nay

Vape có nicotin với liều lượng thấp so với thuốc lá truyền thống

2. 5 lợi ích của việc hút Pod

Pod mod hay pod system với thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng cải tiến đang ngày càng chiếm ưu thế và được ưu thích hơn. Thậm chí, được dự đoán có thể thay thế cả vape. Hút Pod có hại không? Ngoài việc có tỉ lệ Nicotine cao, giúp cai thuốc lá thì Pod cũng có nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Không chảy máu chân răng, không hoen ố răng, ít gây đau họng
 • Lượng khói hút ra là hơi nước nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới người xung quanh
 • Da tay đẹp hơn: Những người hút thuốc lá thường có biểu hiện vàng da ở đầu ngón tay. Nhưng khi dùng pod thì da tay vẫn hồng hào, mịn màng.
 • Giảm stress, tăng sự sáng tạo, giảm mệt mỏi căng thẳng
 • Thơm miệng: Do tinh dầu chứa mùi hương trái cây như táo, dâu, bạc hà. Nên sẽ giúp thơm miệng hơn, lại lựa chọn được các mùi hương mùi yêu thích.
 • Không ảnh hưởng sức khỏe: Khói thuốc chiết xuất từ thiên nhiên nên loại bỏ những thành phần độc hại cho cơ thể.
Hút Pod có hại không? nếu tinh dầu không chứa nicotine
Hút Pod có hại không?

3. So sánh giữa việc hút pod và hút thuốc lá truyền thống

3.1 Thuốc lá truyền thống – hiểm nguy rình rập

Thuốc lá truyền thống hay còn gọi là thuốc lá điếu đốt cháy. Nó có chứa thuốc lá, các chất phụ gia và một đầu lọc, được cuộn bởi một mẩu giấy. Khi hút, chỉ cần châm đầu thuốc, lửa sẽ đốt cháy các sợi thuốc, khi hút vào và nhả ra tạo ra khói. 

Thuốc lá truyền thống thường được biết đến với rất nhiều tác hại như: 

Chứa nhiều chất độc hại

Thuốc lá truyền thống luôn được biết đến là vô cùng độc hại vì nó chưa tới hơn 7000 nghìn chất độc, khoảng 60 trong số đó là chất gây bệnh ung thư. Trong thuốc lá có chứa Nicotine - một chất gây nghiện khiến cho người hút luôn có cảm giác thèm và muốn hút tiếp. 

Khả năng gây ung thư cao

Thuốc lá truyền thống được biết đến là tác nhân gây ra một loạt những căn bệnh, đặc biệt là ung thư. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người hút thuốc thường dễ bị các bệnh như rụng tóc, giảm thính lực, nghiêm trọng hơn là các bệnh về ung thư như ung thư phổi, da, ung thư cổ tử cung đối với phụ nữ hoặc suy dinh dưỡng đối với trẻ em… Ngoài ra, hút thuốc lá con gây ố răng, hôi miệng, làm giảm tự tin khi giao tiếp với người xung quanh. 

Gây hại cho người xung quanh

Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới người hút mà còn vô tình gây hại tới sức khỏe cho những người hít phải khói thuốc. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều năm gần đây, những chiến dịch lớn được đưa ra với thông điệp hạn chế hút thuốc, đặc biệt là ở những nơi công cộng. 

Khói thuốc lá ảnh hưởng tới cả người hút và người xung quanh
Người hút nhiều thuốc lá, đặc biệt là vào mùa hè dễ gây mệt mỏi

3.2 Pod system – thay thế hoàn hảo cho thuốc lá truyền thống

Không gây nghiện

Trên thực tế, trong Vape không chứa Nicotine nên nó không gây nghiện nhưng lại đem lại cảm giác giống như hút thuốc lá truyền thống và có độ an toàn với người sử dụng cao. Với Vape, bạn có thể ngừng sử dụng bất kỳ lúc nào và không khó bỏ như thuốc lá truyền thống. 

Thân thiện với môi trường

Thuốc lá điện tử không sử dụng lửa cũng không để lại tàn thuốc, đầu lọc như thuốc lá truyền thống, chính vì thế, nó đảm bảo vệ sinh ở những nơi công cộng và không gây ô nhiễm môi trường bởi tàn thuốc.

Không gây hại cho sức khỏe người sử dụng và những người xung quanh

Trong Vape không chứa nhiều chất độc hại như thuốc lá truyền thống bởi tinh dầu tạo khói được làm từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, khói thuốc của Vape đều ra dưới dạng hơi nước nên không làm ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của những người xung quanh. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng ở nhiều nơi.


Pod system sử dụng tinh dầu có mùi thơm để đốt nên không gây hôi miệng

4. Những thông tin cần hiểu đúng về hút Pod

4.1 Hút Pod có hại phổi không?

Vậy vape có hại phổi không? Tất nhiên là nó cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến phổi khi sử dụng . Nhưng hầu hết các chuyên gia đều cho rằng hút vaping lành mạnh hơn so rất nhiều so với hút thuốc hút thuốc lá. Mặc dù cũng có chứa một số thành phần không tốt cho hệ hô hấp cũng như phổi. Nhưng không thể tàn phá cơ thể giống như thuốc lá thông thường. Trong tinh dầu thuốc lá điện tử có một chất gọi là diacetyl.

Nó được FDA chứng nhận an toàn để ăn nhưng chưa hẳn an toàn để hít. Hít diacetyl có thể gây ra vấn đề về phổi lâu dài như viêm tiểu phế quản tắc nghẽn bệnh, viêm phổi. Nhưng lượng này có trong tinh dầu Vape chỉ bằng 1 phần nhỏ trong thuốc lá. Và phải mất hơn 100 năm để nó gây tác hại của vape cho phổi của bạn.

Diacetyl trong tinh dầu Vape chỉ bằng 1 phần nhỏ trong thuốc lá truyền thống
Trong tinh dầu thuốc lá điện tử có một chất gọi là diacetyl

4.2 Tinh dầu Vape Pod có hại không?

Vì vẫn còn là sản phẩm mới xuất hiện trong những năm gần đây nên vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về những tác hại của việc sử dụng tinh dầu vape cũng như thuốc lá điện tử.


Tác dụng phụ mà tinh dầu thuốc lá điện tử có thể mang lại

Một vài tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng tinh dầu vape gây ra:

 • Ho, làm trầm trọng bệnh hen suyễn
 • Co thắt phế quản
 • Ngứa, sưng cổ họng.
 • Chóng mặt, đau đầu, buồn nôn.
 • Mệt mỏi, khó tập trung.

4.3 Nicotine trong Pod có hại không?

Từ những cảnh báo về sự độc hại của Nicotine trong thuốc lá nên việc lựa chọn những loại thuốc ít độc hại là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thay vì sử dụng thuốc lá điếu đầu lọc truyền thống với hàm lượng Nicotine lớn Pod là sự lựa chọn an toàn hơn dành cho mọi người. 

Nicotine trong Pod có hại không vẫn là câu hỏi thường trực khiến mọi người còn băn khoăn. Thực tế, Nicotine không có trong Pod System mà có trong tinh dầu để hút Pod. Mặc dù Nicotine có hại, tuy nhiên tinh dầu Pod sử dụng loại Nicotine đã thanh lọc với liều lượng phù hợp đủ để mang lại sự sảng khoái, so với khói thuốc lá bình thường thì khói của Pod System ít hại hơn tới 95%. 

Nicotine trong Pod là dạng Nicotine lỏng có trong tinh dầu. Hàm lượng Nicotine này được thanh lọc và hóa hơi ở nhiệt độ thấp, nhờ vậy giảm mức độ độc hại ở mức tối thiểu. Phần trăm Nicotine trong Pod khoảng từ 0.6 - 2.5% tùy theo số lượng mà người dùng sử dụng. Khi Pod nung nóng phần tinh dầu đã được châm sẵn để tinh dầu hóa hơi và tạo thành khói. Lượng khói này xuất hiện nhanh chóng và mang theo hương vị vô cùng mới lạ với độ thỏa mãn rất lớn. Lựa chọn Pod System được xem là một giải pháp hoàn hảo và an toàn nhất để mọi người có thể thay đổi dần được thói quen hút thuốc lá. 

Do Nicotine trong thuốc lá và Pod System có sự chênh lệch đáng kể vì thế nếu bạn mới chuyển sang hút thuốc lá điện tử có thể sẽ cảm thấy hương vị của nó không ngon như thuốc lá điếu thường ngày. Lúc này các bạn nên chọn loại juice có nồng độ nic nặng rồi bắt đầu giảm dần tới những loại ít Nicotine hoặc không có Nicotine. Dần dần bạn sẽ cảm nhận được rõ hương vị tuyệt vời và cảm giác sảng khoái của các loại Pod System.

Tìm hiểu thêm: Hiểu về pod 1 lần và những tip quan trọng cho người mới?

4.4 Hút pod có bị vô sinh không?

Ngay từ khi mới du nhập vào Việt Nam, thuốc lá điện tử đã khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ về chất lượng. Rất nhiều người băn khoăn không biết thuốc lá điện tử có thật sự an toàn với sức khỏe hay không, hút Pod có bị vô sinh không,... Điều này là dễ hiểu bởi thuốc lá truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu và trở thành sản phẩm không thể thiếu với nhiều người. Thuốc lá điện tử liệu có thực sự đột phá và an toàn hơn không? 

Theo như VapeHCM tìm hiểu kỹ lưỡng và tổng hợp được thì chưa có một bằng chứng cụ thể nào chỉ ra hút Pod bị vô sinh hay ung thư. Tất cả vẫn chỉ là giả thuyết và chưa được chứng thực cụ thể. Dĩ nhiên, không thể phủ nhận rằng bất cứ loại và hình thức hút thuốc lá nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khỏe. Nhất là khi rất nhiều cơ sở làm giả thuốc lá điện tử xuất hiện, trong tinh dầu có thể bị trộn những hóa chất rẻ tiền tạo vị gây ảnh hưởng đến sức khỏe người hút. 

Rất nhiều chai tinh dầu không sử dụng hương liệu chiết xuất tự nhiên mà lạm dụng những loại hóa chất tạo vị nhằm tăng hương vị và sự sảng khoái khi hút. Điều này cực kỳ đáng lo ngại với sức khỏe. Vì vậy, hút Pod có bị vô sinh không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại tinh dầu mà bạn sử dụng cũng như địa chỉ mà bạn mua Pod Vape và Juice. Những địa chỉ kém chất lượng thường ham rẻ, trà trộn tinh dầu fake auth lẫn lộn. Điều này khiến người mua vô tình “tiền mất tật mang”. Lời khuyên là bạn cần chọn những địa chỉ bán Vape uy tín để giảm thiểu rủi ro. 

Courmarin tồn tại trong thành phần tinh dầu
Nên sử dụng những sản phẩm tinh dầu cho vape có thương hiệu uy tín

4.5 Hút pod có hại cho bà bầu không?

Tác hại của Vape”. Nhằm xác định ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với bà mẹ trong khi mang thai và sau khi sinh.

Nghiên cứu trước đây cho thấy việc tiêu thụ nicotin, thành phần chính trong thuốc lá điện tử, có liên quan đến những kết quả bất lợi khi mang thai.

Nghiên cứu Ashford sẽ thu thập dữ liệu về kết cục thai kỳ trong ba nhóm: các bà mẹ sử dụng thuốc lá điện tử, các bà mẹ hút thuốc lá truyền thống, và những người sử dụng cả hai nhóm trong suốt quá trình mang thai.

Nhóm nghiên cứu sẽ thu thập máu từ các bệnh nhân để xác định chỉ số sinh học đánh dấu ở các phụ nữ trong mỗi quý của thai kỳ.

Họ cũng sẽ xem xét các yếu tố bao gồm cả nguy cơ sinh non và cân nặng của trẻ sau khi sinh.

“Cho đến nay, chúng ta không biết những gì ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà mẹ và con của họ sau khi sinh bởi các tác nhân trên.

Tuy nhiên, chúng ta biết rằng thuốc lá điện tử chứa nicotine, mà nó có thể gây ra dị tật bẩm sinh “, Ashford nói.

“Chúng tôi cũng biết rằng những phụ nữ hút thuốc lá truyền thống có nhiều khả năng phải nhập viện trong khi mang thai, sinh non, và trẻ sơ sinh có nhiều khả năng phải được chăm sóc tích cực.

Theo Thomas Kelly, phó trưởng khoa nghiên cứu tại trường Cao đẳng Điều dưỡng cho biết: “phụ nữ mang thai đang chuyển sang thuốc lá điện tử trong một nỗ lực để giảm thiểu những tác động bất lợi của việc hút thuốc lá, nhưng có thể không nhận thức được rằng nicotine có trong thuốc lá điện tử cũng mang những tác hại tương tự đối với bào thai”.


Để thai nhi phát triển bình thường thì nên hạn chế tiếp xúc với khói thuốc

4.6 Hút pod có hại cho răng không?

 Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng vape có thể có nhiều tác động tiêu cực đến răng và nướu của bạn, như:

a) Vi khuẩn tích tụ

Theo một nghiên cứu năm 2018, răng của những người hút vape chứa nhiều vi khuẩn ở các hố và kẽ hở của răng hơn những người không tiếp xúc với thuốc lá điệntử. Vi khuẩn tích tụ có liên quan đến sâu răng và các bệnh về nướu. 

b) Khô miệng

Một số chất cơ bản của thuốc lá điện tử, đặc biệt là propylene glycol, có thể gây khô miệng. Khô miệng mãn tính là nguyên nhân dẫn đến hơi thở hôi, lở miệng và sâu răng.

c) Nướu bị viêm

Theo một nghiên cứu năm 2016, việc sử dụng thuốc lá điện tử gây ra phản ứng viêm ở các mô nướu. Tình trạng viêm nướu liên tục có liên quan đến các bệnh nha chu khác nhau.

d) Gây kích ứng

Thuốc lá điện tử có thể gây kích ứng ở miệng và cổ họng, bao gồm các triệu chứng về nướu như đau, sưng và viêm đỏ.

e) Gây chết tế bào

Một số nghiên cứu cho thấy, vape có thể làm tăng tình trạng viêm và tổn thương DNA. Điều này có thể khiến các tế bào mất khả năng phân chia và phát triển, từ đó làm tăng tốc độ lão hóa tế bào và dẫn đến chết tế bào.

Chết tế bào có thể gây nên một trong các vấn đề sức khỏe răng miệng như: bệnh nha chu, mòn xương, mòn răng, khô miệng, hơi thở hôi, sâu răng


Vape không chỉ bảo vệ được vấn đề răng miệng, hơi thở thơm mát

4.7 Hút pod có gây ung thư không?

Không có chẩn đoán ung thư nào được ghi nhận là liên quan trực tiếp đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay vaping. Tuy nhiên, đây vẫn là câu hỏi khó cần nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa để tìm ra dấu hiệu nguy cơ gây ung thư của thuốc lá điện tử.

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết những người sử dụng thuốc lá đều có độ tuổi dưới 35. Tuy nhiên phải mất rất nhiều năm sau đó mới có thể xuất hiện các hiệu ứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng hạn, những người hút thuốc lá lúc tuổi trẻ nhưng có thể chẩn đoán ung thư phổi xảy ra sau 65 tuổi. Do đó, có thể là nhiều năm sau đó chúng ta mới tìm được mối liên quan giữa thuốc lá điện tử và tác động ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, ví dụ như ung thư.

Ngoài ra, một vấn đề phụ thuộc nữa đó là tình trạng hút thuốc lá của những đối tượng này ở hiện tại hoặc trong quá khứ. Nghiên cứu tương tự được tiến hành cho thấy chỉ có khoảng 15% người chưa bao giờ hút thuốc lá. Điều này đặt ra thách thức cho các nhà nghiên cứu. Bởi vì nó khó xác định được những yếu tố nào là ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài có thể là thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử hoặc cả hai.

Mọi chi tiết xin liên hệ Vape HCM Quận 4 - Bán Vape, Juice , Shisha ,Thuốc Lá Điện Tử, Cai Thuốc Lá,Chính Hãng Giá Rẻ TPHCM

Hotline : 0347654399 (A.Khánh)

Liên hệ Zalo : 0347654399 (A.Khánh)

Websie: vapehcm.vn

Fanpage facebook: Tại đây

Chia sẻ Blog