Hiểu về pod 1 lần và những tip quan trọng cho người mới

04/10/2022

Pod dùng 1 lần là thiết bị vape hút 1 lần được nhà sản xuất tích hợp sẵn các thành phần như như pin, % nicotine và hương vị trong một thiết bị

Định nghĩa

Pod dùng 1 lần là thiết bị vape hút 1 lần được nhà sản xuất tích hợp sẵn các thành phần như như pin, % nicotine và hương vị trong một thiết bị. Không giống với vape kit hay pod system, disposable pod có một số lợi thế vợt trội như không phải sạc pin, nạp tinh dầu, build coil mà chỉ cần mua về là sử dụng, sử dụng xong thì bỏ đi. Hơn nữa dòng sản phẩm này có ưu điểm đó là nhỏ gọn nên người dùng có thể mang theo bên mình tới bất cứ đâu mà mình mong muốn.
Loại pod này rất phù hợp với những người phải di chuyển nhiều, bận rộn hay những người mới tập chơi Pod, muốn thay đổi khẩu vị thường xuyên mà không tốn quá nhiều chi phí. Cấu tạo của Pod xài một lần gồm có phần vỏ và phần ruột Pod. Phần vỏ được làm từ những vật liệu chắc chắn nhưng vẫn phải đảm bảo khối lượng nhẹ để thuận tiện, tăng tính trải nghiệm cho người sử dụng. Phần ruột bao gồm buồng đốt và là nơi chứa tinh dầu đủ cho quá trình sử dụng.

Vape dùng một lần hoạt động như thế nào?

Để sử dụng Pod 1 lần bạn chỉ cần ngậm vào phía đầu thuốc rồi nín chặt khoảng tầm 2 đến 3 giây. Khi đó bộ phận kích hoạt được lắp đặt ở bên trong ống ngậm sẽ thực hiện quá trình đốt nóng và giúp tinh dầu bị hóa hơi. Khi tinh dầu hóa hơi sẽ tạo ra một làn khói từ ống ngậm tràn vào miệng của người đang hút.

Pod hút một lần có những loại nào?

Cũng tương tự các dòng vape kit hay pod mod, pod xài 1 lần cũng có nhiều loại và nhiều hương vị khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Đặc biệt là tính chất sử dụng 1 lần nên chúng ta có thể phân loại theo một số đặc tính như; số lần hút, nồng độ nicotine, hương vị.

Phân loại theo thời gian sử dụng

Có các loại pod hút 1 lần 300 hơi, 400 hơi, 500 hơi, 600 hơi, 800 hơi, 1200 hơi, 1600 hơi, 2000 hơi, 2500 hơi, 3000 hơi, 4000 hơi, 4500 hơi, 5000 hơi.
– Vidu: Romio Plus 600 hơi, Dot Disposable 2000 hơi, Pod Rodeo 1600 Hơi, Vapor Yeezy Ness 1800 hơi, MESH Q – Pod Minion 4000 hơi.

Phân loại theo nồng độ Nicotine

Có các mức nồng độ nicotine là 0MG, 20MG, 25MG, 30MG, 35MG, 50MG và một số loại 60MG.
– Vidu: Romio Plus – 20MG, Dot Disposable – 35MG, Rodeo – 50MG, Vapor Yeezy Ness – 30MG.
Note: 20MG <=>2%, 25MG <=>2,5%, 30MG <=> 3%
Phân loại theo hương vị
Disposable Pod có các vị như; Tobacco(thuốc lá), Mint(bạc hà), Fruity(trái cây), Beverage(đồ uống), Creamy(béo ngậy), Iced(lạnh).

Vape pod dùng 1 lần có hại không?

Hút Pod 1 lần sẽ không gây hại nếu bạn biết cách sử dụng. Tuy nhiên với những ai hút Pod sai cách sẽ có thể gây những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Cải thiện sức khỏe

Nếu bạn đang là một người nghiện thuốc lá truyền thống nặng thì việc chuyển sang sử dụng Disposable Pod sẽ giúp cho bạn cải thiện được sức khỏe nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng sẽ giảm được cảm giác thèm hút thuốc.

Không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh

Pod xài lần cũng không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh như khi bạn sử dụng thuốc lá truyền thống. Hãy thử tượng tượng, bạn đang ngồi trong một không gian đông người mà có lỡ thèm một hơi thuốc. Nếu có lỡ hút thuốc ở trong không gian đó sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, khiến họ khó chịu. Sử dụng Pod hút 1 lần với những tinh dầu hương liệu thơm sẽ giúp cho không gian xung quanh không ảnh hưởng, mà còn làm cho người khác nghiện mùi thơm từ Pod bạn hút nữa đấy!

Giải tỏa căng thẳng

Sử dụng Disposable Pod còn giúp bạn giải tỏa được stress, tăng khả năng tập trung khi làm việc. Bởi trong thuốc lá truyền thống có chứa chất nicotine gây nghiện với những người sử dụng lâu dài nên họ luôn phải hút thuốc để đi tìm sự giải tỏa đầu óc. Việc hút hết một điếu thuốc sẽ khiến phổi và những cơ quan khác trong cơ thể bị nhiễm độc.Trong đó vape dùng 1 lần thì chứa ít nicotine để làm giảm cơn thèm của bạn hơn. Nó vừa làm giảm cơn thèm thuốc lẫn không gây hại nhiều cho cơ thể.

Lời khuyên: Nếu bạn không hút thuốc lá hoặc hút ít thì bạn nên mua những loại có hàm lượng nicotine thấp. Nếu bạn là người hút thuốc lá nhiều bạn có thể chọn các loại pod 1 lần có hàm lượng nicotine cao, sau đó giảm dần hàm lượng nicotine xuống để cải thiện sức khỏe.

Một số thương hiệu phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất pod 1 lần trên thị trường, mỗi hãng đều có những phân khúc khách hàng riêng biệt nên họ tạo ra những dòng sản phẩm riêng biệt, độc đáo nhằm thỏa mãn mọi mong muốn của người dùng. Một số thương hiệu tập trung vào sản xuất dòng sản phẩm có số hơi kéo dài dài chẳng hạn như Dot Disposable, có số lần hút là 2000 hơi. Một số hãng khác như Romio lại cung cấp sản phẩm có số hơi ít hơn như dòng Romio Plus, có số lần hút là 600 hơi, để tối đa hóa tính di động và độ tươi mới của tinh dầu. Bất kể sở thích của người dùng là gì, các hãng luôn đáp ứng được yêu cầu của họ.

Tại Vape HCM, chúng tôi chọn lọc và phân phố những thương hiệu uy tín, chất lượng để khách hàng yêu tầm về chất lượng. Và dưới đây là danh sách một số thương hiệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
– Romio
– Dotmod
– Gcore
– Vapor Yeezy
– Juli Bee
– B+MOR
– IJOY
– Vgod
– INNOPHASE
– Streamline
– Maskking
– Moti Piin
– Golisi
– Rikid
– Vaporlax
– Balmy Lux
– Lio Bee
– Ares A-Stick

Một số điều nên cân nhắc khi mua vape dùng một lần?

Thật không may, không có một loại vape dùng một lần tốt nhất. Mỗi thương hiệu cung cấp một kết hợp các tính năng khác nhau và tùy thuộc vào bạn để tìm ra cái phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Khi tìm kiếm một vape dùng một lần, có bốn điều bạn nên xem xét: kích thước, chất lỏng điện tử, cuộn dây và số lần hít. Chúng ta hãy đi sâu hơn một chút về những yếu tố này.

Tính năng chính của hầu hết các loại vape pod dùng một lần là e-liquid. Rất may, hầu hết các loại đều có nhiều loại hương vị và nồng độ nicotine đi kèm. Khi nói đến nồng độ nicotine, bạn có thể tìm thấy các loại pod dùng một lần, pod chill có cung cấp từ 0% nicotine đến 6% nicotine. Thật không may, đây không phải là trường hợp với tất cả các vapes dùng một lần. Một số thương hiệu không cung cấp các sản phẩm không chứa nicotine, trong khi một số thì có.

Ngoài muối nicotine, bạn phải xem xét hương vị. Thật không may, không có thương hiệu nào cung cấp tất cả các hương vị. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thử một vài hương vị khác nhau từ các nhãn hiệu khác nhau cho đến khi bạn tìm ra loại nào phù hợp nhất với mình.

Tính năng chính của hầu hết các loại vape pod dùng một lần là e-liquid. Rất may, hầu hết các loại đều có nhiều loại hương vị và nồng độ nicotine đi kèm. Khi nói đến nồng độ nicotine, bạn có thể tìm thấy các loại pod dùng 1 lần có cung cấp từ 0% nicotine đến 6% nicotine. Thật không may, đây không phải là trường hợp với tất cả các vapes dùng một lần. Một số thương hiệu không cung cấp các sản phẩm không chứa nicotine, trong khi một số thì có.

Ngoài muối nicotin, bạn phải xem xét hương vị. Thật không may, không có thương hiệu nào cung cấp tất cả các hương vị. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thử một vài hương vị khác nhau từ các nhãn hiệu khác nhau cho đến khi bạn tìm ra loại nào phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn cách sử dụng cho người mới

Đối với loại vape xài 1 lần, chúng có đặc điểm chung là không cần nút bấm để hoạt động mà sẽ sử dụng hệ thống cảm biến thông minh có trong Pod. Bạn chỉ cần khui hộp sản phẩm sau đó chờ 3-5 phút rồi đặt đầu hút vào miệng và kéo là sẽ cảm nhận được dòng khói đậm đà từ hương vị tinh dầu đem lại cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái nhất.
Trên đây là những chia sẻ của Vape HCM về vape pod xài một lần. Mong rằng kiến thức chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được mà bạn yêu thích.

Mọi chi tiết xin liên hệ Vape HCM Quận 4 - Bán Vape, Juice , Shisha ,Thuốc Lá Điện Tử, Cai Thuốc Lá,Chính Hãng Giá Rẻ TPHCM

Hotline : 0347654399 (A.Khánh)

Liên hệ Zalo : 0347654399 (A.Khánh)

Websie: vapehcm.vn

Fanpage facebook: Tại đây

Chia sẻ Blog